วิธีการทำ Amazon สาวขาว ฉบับพิเศษ

วิธีการทำ Amazon สาวขาว ฉบับพิเศษ

การทำ Amazon สาวขาว ฉบับพิเศษ 

     บทความพิเศษสงท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “อย่าเสียเวลากับการนั่งเล่น Facebook แบบเปล่าประโยชน์ มาหาเงินออนไลน์กับ amazon กันดีกว่า ได้ทั้งความรู้ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งประสบการณ์” 

     ผมต้องบอกตรงๆ เลยว่าผมเพิ่งหันมาทำ amazon เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านนี้เอง โดยการแนะนำจากท่านฟิวน้องที่เรียนสาขาเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ผมวุ่นอยู่กับการทำ Google Adsense ที่หลงทางมาหลายปี ทำ adsense มา 3 ปีครับ ก่อนหน้านี้ผมเคยเอาสคริปต์ของจีนมาแปลแจกอยู่หลายตัวเช่น phpwind (ยังมีคนใช้อยู่หลายเว็บ), bo-blog (ผมเอาไปทำเว็บขายของ amazon อยู่ 2 เว็บ), pbdigg ฯลฯ

     จากประสบการณ์เกือบ 7 ปี html,css,photoshop บอกได้เลยว่าแน่นแน่นอน หลังจากที่เพื่อนแนะนำว่ามาทำ amazon ดีกว่าไหม ผมก็ยังไม่ตัดสินใจทำตอนนั้นหลอกครับ แต่พอผมมาดูวีดีโอของใครไม่รู้นะที่เพื่อนมันเอามาให้ดูเป็นวีดีโอสอนทำเว็บช่วง Black Friday นี่หละ ก็เลยเกิดความคิดที่น่าสนใจขึ้นมาทันที เลยอยากลอง อยากรู้ และอยากทดสอบดูว่ามันจะดี จะทำเงินได้หรือไม่ ก็เลยตัดสินใจเอาเงินเดือนอันน้อยนิดที่ได้จากการทำงาน มาลงทุนเช่าโฮสต์,จดโดเมน ตอนนั้นเสียเงินลงทุนกับการทำเว็บช่วง Black Friday ประมาณ 8 พันบาท ได้ 1 โฮสต์ + เกือบร้อยโดเมน

     สรุปเงินเดือนของเดือนนั้นไม่ได้ใช้ แถมยืมทางบ้านมาใช้อีก ซึ่งก่อนหน้าที่ผมจะทำเว็บ amazon ผมก็มีเว็บประมาณ 30 เว็บ + โฮสต์นอก และเป็นเว็บบทความภาษาอังกฤษอยู่ในมือแล้วซึ่งมันทำเงินในส่วนของ Google Adsense วันละ 3-10 เหรียญ ซึ่งนั่นก็หมายถึงเว็บที่ผมมีก่อนหน้านี้เกือบ 30 เว็บเป็นเว็บโพสมือและโดเมนมีอายุเฉลี่ย 5-6 เดือนอยู่แล้ว

     ทำไงต่อครับหลังจากที่ลงทุกเช่าโฮสต์ใหม่เพื่อทำ amazon แยกกับ adsense โดยเฉพาะแล้ว จากนั้นก็ไปหาข้อมูลสินค้าว่าจะเอาอะไรมาขาย ซึ่งการหา keyword ผมก็พอจะรู้อยู่บ้างเพราะเคยทำ Adsense มาก่อนก็เลยง่ายขึ้น แต่ที่ผมยังไม่รู้มากคือกฎการทำเว็บ amazon เป็นอย่างไรบ้าง บังคับอะไรบ้าง Trademark ที่ไหนแรง ซึ่งผมไม่รู้เลยครับ ตอนนี้ก็ยังรู้ไม่ 100% อย่างที่บอกไปผมเน้นช่วง Black Friday โดยเฉพาะ และผมก็หาคีย์ ตามด้วย Black Friday ครับ

     คีย์ที่ผมเอามาจดโดเมนส่วนใหญ่จะเป็นพวกกล้องเช่น Nikon D7000, D5000 อะไรก็ว่าไป ผมเน้นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพราะ และก็ขายพวก Notebook ด้วย มือถือด้วยอะไรเยอะแยะเลย วันแรกผมนั่งหาคีย์เวร์ด เพื่อจะเอาไปจดโดเมน อย่างเดียวครับยังไม่ได้ทำเว็บนะ เพราะหาแค่โดเมนเท่านั้น พอได้โดเมนมาแล้วเกือบ 50 ชื่อ

     วันต่อมาก็เริ่มทำเว็บ เว็บที่ทำช่วงนี้เป็นเว็บ html ครับเว็บหน้าเดียว + บทความที่ก็อปมาแก้ไขมั่วๆ ไปงั้นหละ พอให้มันไม่ซ้ำคนอื่น ทำเสร็จก็ส่งเว็บเข้า bing, digg.com ทยอยทำเว็บไปเรื่อยๆ ช่วงนั้น google มันยังไม่ปรับระบบค้นหา การทำเว็บขึ้นหน้าแรกคีย์ black friday เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ พอมัน index เมื่อไหร่มันขึ้นมาทำอันดับเลย โดยเฉพาะใน bing.com เมื่อถึงเดือน black friday เว็บที่ทำไว้เกือบ 100 เว็บก็เริ่มทำเงิน แบบคิดไม่ถึงครับ

     ทำ amazon นี่ได้เงินอย่างที่เพื่อนผมบอกจริงๆ ผมก็เริ่มหลงรัก amazon เข้าแล้วสิ พอถึงเวลาอัพเดทก็นั่งรอลุ้นว่าวันนี้ได้เท่าไหร่ สนุกมากๆ เลยหละตอนนี้ ช่วง Black Friday กับ Cyber Monday ทำเงินได้เยอะมาก หลังจากผ่านช่วง black friday มาแล้วประมาณเกือบ 1 เดือน เว็บที่เคยทำเงินมากๆ / วัน ก็เริ่มทำเงินน้อยลงเพราะมันหมดเทศกาล black friday ไปแล้ว จากนั้นผมก็หันมาทำเว็บใหม่ เพื่อเพิ่มยอดของรายได้ให้มากขึ้น ทำไงต่อครับ

     ผมเอาเว็บทั้ง 30 เว็บที่เคยทำเงินกับ Adsense ที่กล่าวไว้ข้างต้นก่อนหน้านี้ มาติดโฆษณาของ Amazon เข้าไป หมายถึงติดรูปให้มันลิงก์ไปเว็บ amazon เกิดอะไรขึ้นครับ เว็บที่มีอายุ+ทำอันดับดีอยู่แล้วก่อนหน้านี้ก็ทำเงินให้มากมาย ได้เยอะกว่าทำเงินกับ Adsense / วันอีกตั้ง 5 เท่า และยังทำรายได้ให้ผมอยู่จนถึงปัจจุบันครับ เอาหละที่ผมโม้มาข้างต้นหวังว่ามันจะทำให้บางคนที่อ่านแล้วเกิดความสู้ขึ้นมา เรามาเข้าเรื่องของโปรเจ็คนี้กันเลยครับว่าทำเงินกับ amazon เขาทำกันอย่างไรอันดับแรกพื้นฐานครับ


 1. ให้ท่านไปสมัครทำเว็บกับ blogger.com ก่อนเพื่อสร้างบล็อกและเขียนบทความสัก 1-2 (ภาษาอังกฤษ) บทความเพื่อที่จะเอา url บล็อกของท่านไปกรอกที่ขั้นตอนการสมัคร amazon ต่อไปครับ ถ้าไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ท่านก็จะสมัคร amazon ไม่ได้ เพราะเขาต้องการตรวจสอบว่าเว็บที่ท่านจะใช้ขายของนั้น เป็นเว็บแนวไหน ย้ำควรเป็นเว็บขายของและห้ามใช้ข้อความรุนแรง ศาสนา เป็นต้น

 2. ไปสมัคร paypal.com เพื่อเอาไว้ทำธุรกรรมทางการเงิน สำหรับการทำบัญชี paypal นั้นอันนี้เดียวผมจะมาพูกในบทความอื่นๆต่อไปนะครับ ค้นหาดูมีเยอะแยะเลย ต้องทำบัญชี paypal ก่อนนะครับ เอาไว้เช่าโฮสต์จดโดเมนได้ใช้แน่นอน และบัตรเครดิตควรเป็นของ ธ.กรุงเทพนะครับ

 3. ต่อมาเข้าไปสมัครสมาชิก amazon เพื่อเป็นตัวแทนขายก่อนที่ https://affiliate-program.amazon.com คลิ๊กที่ Join Now for Free กรอกข้อมูลให้เสร็จครบ กรอกอะไรให้มันเรียบร้อย ถ้าไม่รู้ก็ไปหาข้อมูลที่ google ย้ำวันหน้าผมจะเอาขั้นตอนการสมัคร amazon มาให้ดูครับ ไว้ให้ผมต้องการบัญชี amazon ใหม่ก่อนแล้วจะมาแนะนำวิธีสมัคร

 4. เมื่อได้ ID ของ amazon แล้วจากนั้นก็มาเริ่มขั้นตอนต่อไป คือการเช่าโฮสต์ ตั้งงบไว้ประมาณ 2500 (งบ/ปี)
  โฮสต์ที่ผมแนะนำมี 2 โฮสต์ครับคือ
  1. hostgator.com โฮสต์นี้คนไทยนิยมใช้กัน เพราะมันปั่นได้
  2. bluehost.com โฮสต์คุณภาพระดับโลก โฮสต์นี้ปั่นได้ไม่เกิน 100 database ส่วนใหญ่คนไทยจะไม่ใช้เพราะปั่นไม่ได้ พี่ไทยเราชอบปั่น เลือกมาสัก 1 โฮสต์ครับ ผมแนะนำถ้าไม่อยากปั่นและง่ายๆ เลยก็เอา bluehost ครับ แต่ส่วนตัวแล้วผมมีทั้ง 2 ที่ เว็บใหม่ที่กำลังทำเงินได้และจะมาอธิบายตอนนี้อยู่ที่ bluehost ครับท่านที่เช่า hostgator ก็ไม่มีปัญหาครับใช้ดีเหมือนกัน อย่าลืมหาคูปองส่วนลดก่อนเช่าด้วยนะครับ และก็อย่าลืมไปไปสมัคร paypal ก่อนนะครับ หวังว่าคงไม่ยากเกินไปนะครับ ถ้าตั้งใจทำเงินๆ เรื่องแค่นี้มันไม่อยากลอกครับ ถ้าไม่มี paypal ก็จ่ายผ่านบัตรเคนดิจเลย ง่ายด้วย
 5. การหาคีย์สินค้าเพื่อเอามาขาย สำหรับขั้นตอนนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านคู่มือได้ตามนี้ครับ แนะนำการใช้ Google adwords เพื่อหาสินค้ามาขาย จาก 1 คีย์ ผมแยกย่อออกเป็น 4 คำ ได้แบบนี้
  HP ProBook 5330m ผมการค้นหา / เดือน = 590
  HP 5330m ผมการค้นหา / เดือน = 880
  ProBook 5330m ผมการค้นหา / เดือน = 880
  5330m ผมการค้นหา / เดือน = 1,000

       เพื่อนๆ ที่จะเอาคีย์พวกนี้ไปจดโดเมนได้เลย ถ้าไม่อยากเสี่ยง Trademark ก็เอาแค่ 2 คีย์ล่างก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าเป็นผม ผมจะจัดแค่คีย์ที่มีคำค้นเยอะสุด คือคีย์ 5330m หรือไม่ก็คีย์ ProBook 5330m ครับ เมื่อได้คีย์แล้วก็เอาไปจดโดเมนเลยครับ ไปขั้นตอนต่อไป
 6. การจดโดเมนที่ www.godaddy.com เอาคีย์ที่ได้จากการ research keyword ไปจดโดเมนที่ godaddy กรณีนี้ผมจะไม่อธิบายให้ยุ่งยากนะครับ ผมถือว่าทุกท่านเคยจดมาก่อนแล้ว หรือท่านอาจจะไปจดที่ name.com ก็ได้เช่นกัน แต่ผมแนะนำให้จดที่ godaddy.com นะเพราะผมมีโปรโมชันส่วนลดตลอด แถมจ่ายผ่านบัตรเครดิตสะดวกมากๆ อยากได้ตัวไหนก็ ADD ตัวนั้นเลยครับ ส่วนใหญ่ผมจะเน้นไปที่ .com ครับเพราะมันน่าเชื่อถือสุดครับ
 7. เมื่อได้ทั้งโฮสต์ทั้งโดเมนแล้ว add domain ตั้งค่า dns เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็มาเริ่มทำเว็บครับ CMS ที่แนะนำคือ WordPress ครับตัวนี้นิยมใช้ทำกันมาก เพราะเครื่องมือสนับสนุนมันเยอะ เมื่อมีคนใช้แล้วเราก็ไม่ต้องมานั่งปรับอะไรให้มันใหม่ การใช้ธีมไม่ควรใช้ซ้ำกับเว็บคนอื่นๆ ครับ เพราะถ้าโครงสร้างธีมเหมือนกัน Google ผมจะให้อันดับไม่ดี สู้เขาไม่ได้ ดังนั้นเราก็ต้องมานั่งปรับธีมกันใหม่ เพื่อเป็นแนวเป็นสไตล์ของเราเอง ส่วนนี้ต้องมีความรู้เรื่องภาษา PHP, HTML, CSS พื้นฐานด้วยนะครับ ผมแนะนำการสร้างธีมไว้ที่บทความนี้เลย
  1. อันดับแรกเรามาติดตั้ง WordPress กันก่อน
  2. ปลั๊กอินที่แนะนำคือ All in One SEO Pack, Google Analytics, WP No External Links, WP YouTube Player, SI CAPTCHA Anti-Spam ติดตั้งให้เสร็จ จักดารตั้งค่าให้เรียบร้อย
  3. ติดตั้งธีมที่เตรียมไว้ให้เรียบร้อย เสร็จแล้วขั้นตอนนี้
 8. แนะนำการเขียนบทความ สำหรับการเขียนบทความ บอกตรงๆ เลยว่าผมอ่อนภาษาอังกฤษมากๆ แล้วผมเขียนภาษาอังกฤษได้อย่างไร ผมไม่ได้เขียนเองครับ ผมจ้างเขาเขียนให้ บทความละ 100-300 ก็ว่ากันไป บทความที่จ้างเขาเขียนให้นั้นต้องเป็นบทความที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะถ้าเราไปเอาบทความจากเว็บอื่นมาลงอย่าวังว่าเว็บเราจะทำอันดับครับ เลิกคิดได้เลย

      บทความที่ไม่ซ้ำใครหรือ Unique content ต้องอยู่หน้าแรกสัก 2-3 บทความ แนะนำว่าปักหมุดไว้เลย ผมจึงแนะนำก่อนหน้านี้ว่าการปรับแต่งธีมต้องปรับใหม่มันมีสไตล์ ส่วนบทความที่เราก็อปมานั้นอย่าให้มันแสดงอยู่หน้าแรกเด็ดขาด อาจจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ย่อยไป การตั้งค่า wp ในส่วนของ Front page displays ก็เป็นเทคนิคที่ผมเลือกใช้ครับ ถ้าจะให้ดีที่สุดคือบทความนั้นๆ ต้องเขียนเองทุกบทความเลย เปิดระบบแสดงความเห็นด้วย ว่างๆ ก็เอา comment มาแอบเนียนมาวางบ้าง เดี๋ยวก็มีคนมา comment ต่อเองหละครับ เราไม่ปลั๊กอิน SI CAPTCHA Anti-Spam ไม่ต้องกลัวเรื่อง spam ผ่าน imacro ครับ
 9. คำแนะนำสุดท้ายสำหรับบทความนี้คือ ทำเว็บนั้นๆ ให้มันดีที่สุด อย่าทำมั่วๆ อย่าทำแล้วทิ้ง ทำแล้วต้องดูแลมันให้ดี หาลิงก์ PR สูงๆ ให้มันสัก 2-3 ลิงก์ หรือไม่ก็ใช้ Network ส่วนตัวยิงเข้าเลย(ถ้ามี) เว็บที่ท่านทำไว้ใช้ว่าทำวันนี้แล้วจะทำเงินให้ท่านวันพรุ่งนี้เลยอันนี้เป็นการเข้าใจผิดอย่างแรง โน่นหละครับ 1 เดือน – 2 เดือนโน้นหละครับมังจึงจะทำเงินให้ท่านแบบต่อเนื่อง ช่วงแรกๆ อาจจะได้บ้างไม่ได้บ้างก็ไม่ต้องคิดมาก อย่าท้อให้ทำต่อไป ทำเยอะได้แยะแน่นอน จำคำผมไว้ทำเยอะได้เยอะครับ อัพเดท 1-5 บทความ / เดือน อย่างทิ้งมันเด็ดขาด เชื่อผม 5 เดือนผ่านมาเว็บท่านจะมีคนเข้าไม่ต่ำว่า 50 คน/วันแน่นอนครับ แล้วฉันจะเอาบทความที่ไหนมาเขียน บทความที่เอามาเขียนหาจาก amazon ครับ ค้นหาคีย์ที่เราทำ แล้วมันจะมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกัน จากนั้นก็ก็อปรีวิวมาวางเลย ง่ายมากๆสรุป

สรุป

1. สร้าง blogger + สมัคร paypal + สมัคร amazon
     2. เช่าโฮสต์
     3. หาสินค้า
     4. จดโดเมน
     5. ติดตั้ง WP + ตั้งค่า + ปรับแต่งธีม
     6. เขียนบทความ
     7. เขียนบทความ
     8. เขียนบทความ
     9. หาลิงก์เข้า PR สูงๆ สัก 2-3 ลิงก์ หรือใช้ Network
     10. รอรับเงิน

ที่ผมเอาบทความนี้มาลงก็เพราะเห็นถึงประโยชน์ของการทำสายขาว ไม่ต้องกลัวเรื่องโดนแบน แต่คนส่วนใหญ่ยังสนใจกับการปั่น amazon ซะมากกว่า....อยากให้ลองทำแบบนี้ดูบ้าง บ้างทีท่านได้จะเงินที่ยั่งยืนก็เป็นได้!!!!

ความคิดเห็น

Top